Gà Phong Thủy và Ý Nghĩa và 100 Mẫu Tượng Gà Phong Thủy

Gà phong thủy hay còn gọi là gà trống phong thủy từ lâu được xem là một biểu tượng phong thủy tốt lành. Gà phong thủy được cho rằng mang đến vận may và hỗ trợ con đường thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ. Cũng như những vật phong thủy khác gà phong thủy cũng có ý nghĩa riêng của nó, và cũng là một trong những vật phong thủy được nhiều người lựa chọn.

Nhưng trước khi sử dụng bất cứ vật phong thủy nào hay áp dụng một phương thức về phong thủy nào đó bạn cần hiểu rõ ý nghĩa, tác dụng cũng như cách thức làm sao để đạt được hiệu quả nhất. Vật phong thủy này có thể mang lại may mắn cho người này nhưng với người khác lại không, hoặc đôi khi nó lại mang lại những điều không hay do không biết cách dùng đúng đắn.

Việc bạn cần làm là tìm hiểu xem vật phẩm đó có phù hợp với mục đích bạn mong muốn và làm sao để sử dụng nó phù hợp nhất. Hoanhaodecor sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất và đúng nhất.

==> Tham khảo 1001+ mẫu Tượng trang trí được lòng nhất tại:https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-decor-trang-tri

1. Gà phong thủy và những điều bạn nên biết về gà phong thủy

1.1 Gà phong thủy là gì?

Gà từ xa xưa luôn là con vật thân thiết, gắn bó với đời sống người dân Việt Nam nói riêng. Vì vậy, hình tượng gà trong phong thủy cũng xuất hiện từ lâu và rất phổ biến. Gà phong thủy đuọc xem là mang đến sự may mắn, tài lộc và thu hút vượng khí cho gia chủ.

tuong ga phong thuy

1.2 Ý nghĩa của gà phong thủy?

Trong dân gian, gà được xem là cầu nối giữa con người và thế giới thần linh, hình tượng con gà biểu hiện cho sự sung túc, no đủ và thịnh vượng.

Trong các bức trang Đông Hồ từ xa xưa, hình ảnh con gà thường xuyên xuất hiện với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, ấm no. Con gà trống đứng trên đỉnh núi cao cất tiếng gọi vào lúc bình minh đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho sự dũng mãnh, uy nghiêm.

1.3 Tác dụng của gà phong thủy

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, gà phong thủy có tác dụng xua đuổi tà mà và loại bỏ sát khí trong nhà của gia chủ. Tiếng gà gáy vào lúc sáng sớm là điều khiến ma quỷ sợ và tránh xa nhà của bạn, từ đó cũng mang đến sự bình an và may mắn cho cả gia đình.

Ngoài ra, việc bày trí tượng gà phong thủy trong nhà cũng giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc, phát huy tối đa năng lực, sự quyết trong mọi việc đang làm.

==> Xem thêm 1001+ mẫu tượng phù điêu trang trí mới nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-phu-dieu-trang-tri

2. Cách lựa chọn tượng gà phong thủy phù hợp

2.1 Chọn gà trống hay mái?

Tùy thuộc vào mục đích khi mua tượng mà bạn có thể lựa chọn tượng gà trống hay gà mái. Nếu bạn muốn chọn tượng gà phong thủy thì bạn nên chọn gà trống, còn gà mái thường chỉ mang tính trang trí, trưng bày.

2.2 Chất liệu cho tượng gà phong thủy

Gà phong thủy nên được làm từ những chất liệu như đồng vàng hay đồng đỏ nguyên chất. Những chất liệu này sẽ làm cho sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng và thu hút về nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, tượng gà phong thủy làm bằng đồng cũng có có độ bền cao, bạn không cần lo lắng đến các vấn đề rơi vỡ, hay mối mọt, sứt mẻ làm ảnh hưởng đến giá trị phong thủy.

3. Gà trống trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Gà trống được xem như một linh vật, bởi tiếng gáy vào sáng sớm của gà trống tượng trưng cho những điều tốt đẹp và đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu.

Gà trong tiếng Hán Việt được đọc là “kê” đồng âm với từ “cát” là tượng trưng cho những điều tốt lành và may mắn.

Ngoài cách phát âm mang có nghĩa cát tường thì trong Nho giáo của các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam thì gà trống tượng trưng cho ngũ đức (Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín).

4. Cách đặt tượng gà phong thủy

Trong phong thủy ngũ hành, gà tức Dậu ở hướng Tây, thuộc hành Kim. Vì vậy, bạn nên đặt tượng gà phong thủy ở hướng Tây nhà của bạn.

4.1 Đặt gà phong thủy trên bàn làm việc

Nếu bạn đặt tượng gà phong thủy ở bàn làm việc, bạn nên đặt sao cho con gà đối diẹn theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng, nó sẽ giúp bạn xua đuổi những năng lượng tiêu cực, ác tính xâm nhập vào không gian làm việc của bạn.

Ngoài ra, hình ảnh con gà trống cũng giúp bạn chống lại những kẻ phản bác và những lời thị phi ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc của bạn hay mối quan hệ với đồng nghiệp. Gà phong thủy trong kinh doanh có ý nghĩa giúp bạn loại bỏ những sự ghen tị giữa các đối thủ cạnh tranh và trong quan hệ đối tác, Từ đó, sự nghiệp của bạn sẽ có những bước tiến dài và mạnh mẽ hơn.

4.2 Đặt tượng gà trống quay đầu theo đường chéo từ lối vào cửa chính

Tượng gà trống phong thủy có khả năng loại bỏ “đào hoa sát”. Đặt tượng gà trống theo vị này sẽ có tác dụng giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những mối quan hệ ngoại tình cũng như những bất hòa trong gia đình. Ngoài ra, nó còn giúp cắt đứt những chuyện tình cảm không đáng có hay không mang kết quả tốt. Nếu trong trường hợp người vợ hoặc chồng đã có mỗi quan hệ khác bên ngoài, hãy đặt một cặp gà phong thủy vào tủ quần áo của 2 vợ chồng. Chỉ cần đặt ở mỗi góc tủ 1 con, mối quan hệ xấu sẽ được hóa giải.

4.3 Đặt tượng gà trống đối diện với những nguồn năng lượng sát thương

Những nguồn năng lượng sát thương ở đây được mô tả như “rết” (chúng thường xuất phát từ đường dây điện hoặc các ống thoát nước như một con rết) chúng hướng về phía ngôi nahf của bạn gây nên những bất hòa, tranh cãi và những lời đàm tiếu về gia đình. Để hóa giải nguồn năng lượng xấu này bạn có thể trưng bày theo hướng đối mặt với chúng.

==> Xem thêm 1001+ mẫu tượng phong thủy mới nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-trang-tri-phong-thuy

5. Một số lưu ý khi trưng bày tượng gà phong thủy

Gà trống phong thủy là biểu tượng tốt lành, may mắn nhưng nếu bạn không biết cách bày trí phù hợp thì có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi đặt tượng bạn cần nắm rõ một vài điều sau:

– Gà trống luôn gắn liền với các yếu tố liên quan đến bản mệnh, cho nên việc bạn cần tìm hiểu đầu tiên là liệu một con gà trống có phù họp với bản mệnh của bạn hay không. Những ai mang con giáp tuổi Thìn, Sửu, Tỵ thì có thể cân nhắc có nên đặt tượng gà trống hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn là người tuổi Mão thì việc đặt gà trống là điều không nên, vì nó có sự xung khắc với bản mệnh.

– Bạn không nên vì cảm thấy, càng nhiều càng tốt mà bày nhiều hơn 1 con gà trống trong nhà hay văn phòng. Điều này sẽ khiến chúng xảy ra xung đột. 

– Nếu bạn đặt gà trống với mục đích có được danh tiếng và danh vọng, bạn có thể đặt tượng gà trông ở khu vực phía Nam trong phòng khách nhà bạn.

Không riêng gì gà phong thủy mà bất cứ vật phẩm phong thủy nào bạn cũng nên chú ý không được để lộn xộn, không được đặt tượng trên sàn nhà hay để đối diện với phòng tắm. Trước khi mua vật phẩm phong thủy, hoặc trước khi đặt tượng phong thủy ở đâu, bạn nên xem xét kĩ và hiểu rõ mục đích khi đặt tượng để tượng phát huy tác dụng tối đa.

6. Tổng kết

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn muốn mua gà phong thủy. Trước khi muốn mua bất kì vật phẩm phong thủy nào bạn cần hiểu được ý nghĩa và công dụng của nó. Bởi sản phẩm phong thủy là những vật có thể trợ giúp chúng ta nhưng cũng có thể mang lại những điều không hay nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

Bình luận trên Facebook