2000+ Tượng Đại Bàng Và Ý NGHĨA Tượng Đại Bàng

Đánh giá bài viết

Ý nghĩa tượng đại bàng trong phong thủy là gì? tượng đại bàng phong thuỷ hợp với tuổi nào? Tượng phong thuỷ là một trong những vật phẩm được nhiều người sử dụng trong gia đình, tặng bạn bè người thân.

Không chỉ đẹp mắt mà tượng đại bàng cũng như các loại tượng phong thuỷ khác chúng còn mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ, giúp thu hút tài lộc, cải thiện vận mệnh, gia đạo yên ổn,…

Nếu như bạn đang muốn sở hữu cho mình hoặc để tặng cho người thân bạn bè một bức tượng phong thuỷ theo tuổi. Bài viết dưới đây của Hoàn Hảo Decor sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

do trang tri decor

1. Loài chim đại bàng và ý nghĩa

Trước khi trả lời cho câu hỏi Ý nghĩa tượng đại bàng trong phong thủy là gì? thì hãy cùng điểm qua những đặc điểm của loài chim này để hiểu rõ hơn về chúng. Đại bàng là một trong loài chim lớn, sinh sống ở các đỉnh núi cheo leo hoang dã ngoài thiên nhiên.

Trong muôn vàn loài chim, người ta yêu thích, ngưỡng mộ chim đại bàng, trưng bày tượng đại bàng và coi rằng nó có ý nghĩa về phong thủy bởi đây là loài chim trong tự nhiên có khát vọng sống mãnh liệt. Thậm chí hình ảnh đại bàng được chọn làm hình ảnh đại diện cho nhiều cơ quan, tổ chức.

1.1 Hình ảnh đại bàng trong thiên nhiên có ý nghĩa như thế nào?

Đại bàng là biểu tượng của lòng cao cả

Không như những loài chim khác, đại bàng xứng đáng được vinh danh là chúa tể bầu trời.

Đại bàng là loài chim sống cô độc, kiêu hãnh. Một mình tung hoành, bay liệng săn mồi trên tầng trời cao nhất.

Đại bàng biểu trưng cho chí khí kiêu dũng

Đại bàng là loài chim không bao giờ chấp nhận thất bại. Một khi đã nhắm được con mồi chúng hiếm khi nó bỏ vụt mất hay từ bỏ. Nó luôn tìm cách để là kẻ chiến thắng.

Đại bàng không kiêng dè các cơn bão mà ngược lại, nó thích nhảy múa, chao cánh bay lượn vượt lên trên cả cơn bão.

Đại bàng là một nhà giáo dục vĩ đại

Có thể nói khi đại bàng làm cha mẹ, thì sẽ trở thành một nhà giáo dục vĩ đại.

Khi đến mùa giao phối, cả hai con sẽ cùng nhau làm tổ, con trống chọn những cành cây thô, có cả những mẩu gai sắc nhọn, phủ lên đó 1 lớp rêu mỏng cho con mái nằm ấp trứng.

Khi trứng bắt đầu nở, những con đại bàng non phải chiến đấu với nỗi đau mà gai sắc đâm vào da thịt. Khi chúng có thể vượt qua được, chúng sẽ dần trở nên mạnh mẽ như cha mẹ chúng.

Đại bàng mang ý chí sắt đá

Chim đại bàng còn được người ta tôn thờ vì ý chí của nó bởi khi đại bàng trở nên già yếu, lông không còn mượt, mỏ bớt cứng, móng vuốt không còn sắc nhọn… Khi ấy, đại bàng thay vì chờ chết như những con chim khác thì nó lại chọn lao đầu vào vách đá hay các bụi gai.

Lúc này 1 là nó sẽ chết trong đau đớn, 2 là vượt qua thử thách và trên cơ thể nó lông mới sẽ mọc lại, mỏ và móng vuốt vỡ sẽ được thay thế.

1.2 Biểu tượng đại bàng trong phong thuỷ

Chính vì những đức tính trên mà đại bàng còn được con người sử dụng như một biểu tượng cho lòng dũng cảm, sự anh minh tinh tường và lòng cao cả. Thổ dân thì dựng tượng gỗ đại bàng, quân đội sử dụng hình ảnh đại bàng để làm biểu tượng,…

Bên cạnh đó, cách đặt tượng đại bàng phong thủy đúng còn đem lại nhiều năng lượng tích cực, dùng để xua đuổi, trấn yểm hung khí, ngăn chặn tiểu nhân quấy rối, dở trò.

Trong phong thủy, hình ảnh đại bàng được mô phỏng, dựng trên nhiều chất liệu khác nhau như vàng, đá cẩm thạch, ngọc, hay bê tông cốt thép,… mang ý nghĩa tích cực:

Giúp trấn trạch – trừ tà.

Xua đuổi vận đen, khí xấu.

Đẩy lùi kẻ tiểu nhân hãm hại, nói xấu.

Đồng thời, các mẫu tượng phong thuỷ đại bàng tung cánh hay đại bàng phong thủy đứng trên quả cầu cònmang đến ý nghĩa phò trợ, thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ.

2. Vậy tượng đại bàng phong thủy hợp tuổi nào?

Ý nghĩa tượng đại bàng trong phong thuỷ là mẫu tượng phong thủy mang sát khí mạnh vậy nên tương đối kén chọn người chơi. Tuy nhiên nếu sử dụng nguyên liệu bằng gỗ thì lại giúp cân bằng, hài hòa khí hơn.

Vì lẽ đó, nhiều người thường chọn mua tượng gỗ đại bàng phong thuỷ. Dưới đây là những tuổi rất hợp và 1 số tuổi cần thận trọng khi quyết định mua tượng phong thuỷ đại bàng.

Gia chủ tuổi phù hợp với tượng phong thuỷ Đại Bàng: Tuổi Tỵ, tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Thìn… Nếu gia chủ tuổi này mà làm lãnh đạo doanh nghiệp, giám đốc, trưởng phòng. Hay thuộc các vị trí cơ quan hành chính Nhà nước thì lại càng phù hợp.

Đối với gia chủ tuổi Mão, tuổi Tý, tuổi Tuất lại cần thận trọng khi quyết định sở hữu cho mình bức tượng phong thuỷ đại bàng.

Ngoài tuổi kỵ ra các tuổi còn lại thì đều có thể mua tượng đại bàng. Tuy nhiên, nên đặt tượng đại bàng ở phòng khách và đặt đầu đại bàng hướng ra bên ngoài.

3. Cách đặt tượng đại bàng phong thủy thu hút vận khí

Sau khi biết được tượng đại bàng phong thuỷ hợp tuổi nào thì tiếp theo là cách đặt tượng phong thuỷ đại bàng phù hợp giúp thu hút vận khí, xua đuổi vận đen,…

3.1 Đặt tượng đại bàng phong thủy trong phòng khách

Đây là nơi đón nhận nhiều sinh khí trong nhà, chính vì vậy gia chủ nên đặt tượng hoặc tranh đại bàng phong thủy trên kệ tủ, tivi hoặc góc phòng. Nên đặt tượng ở hướng Bắc để có thể phát huy công dụng phong thuỷ tối đa.

Khi đặt tượng đại bàng phong thủy ở phòng khách nên hướng đầu tượng ra cửa chính, đặt tại nơi ít đồ vật, thoáng đãng. Đầu chim hướng ra ngoài để giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn.

3.2 Đặt tượng đại bàng trong phòng làm việc

Nếu gia chủ có phòng làm việc rộng rãi thì đặt đại bàng phong thủy ở đây rất tốt, giúp sự nghiệp thăng tiến, hạn chế tiểu nhân hãm hại. Nên sử dụng một chiếc đôn gỗ cùng chất liệu, và tông màu để đại bàng sải cánh.

Bạn nên đặt tượng ở vị trí sau lưng và phía bên phải chỗ ngồi. Đặt tượng ở vị trí cao hơn ghế ngồi khoảng 30 – 50cm để tượng không bị che lấp. Mang lại ý nghĩa giúp cho gia chủ bay cao xa hơn, tăng vị thế, quyền lực.

Có thể đặt tượng đại bàng phong thủy bằng đồng hoặc gỗ ở góc phải bàn làm việc. Để đầu óc tỉnh táo và nhạy bén trong các vấn đề công việc.

Có thể đặt tranh hay tượng đại bàng tại các khu vực sảnh chính khách sạn, nhà hàng, văn phòng công ty,…

3.3. Lưu ý cách đặt tượng đại bàng phong thuỷ trong nhà

Không nên đặt quá nhiều tượng phong thủy trong nhà. Tối đa chỉ nên đặt khoảng 3 tượng đại bàng phong thuỷ.

Không để đại bàng phong thủy tại các khu vực như: phòng bếp, phòng thờ, phòng ngủ, phòng đọc sách,… Vì đây là những khu vực không gian riêng tư, yên tĩnh. Nhưng với đặc tính uy nghiêm, mạnh mẽ của đại bàng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Không đặt tượng phong thuỷ đại bàng ở nơi chật hẹp điều đó khiến cho tượng bị mất đi tác dụng.

Nên quay đầu chim đại bàng hướng ra ngoài, không quay đầu tượng vào trong nhà và hướng đến cửa của các phòng.

Tượng đại bàng phong thủy có chất liệu bằng gỗ, đồng hoặc vàng là tốt nhất. Tượng có đôi cánh tung cao càng tích hợp được năng lượng. Không nên mua tượng đại bàng với hình ảnh tung móng vuốt, ăn mồi,…

4. Những điều gia chủ nên và không nên làm sau khi thỉnh tượng Đại Bàng về nhà

Dù đã biết ý nghĩa tượng đại bàng trong phong thuỷ tượng đại bàng hợp tuổi nào thì các gia chủ cũng cần lưu ý những điều nên và tuyệt đối không nên làm khi thỉnh tượng đại bàng về nhà.

4.1 Nhưng đều nên làm

Khi chọn đặt tượng Đại Bàng ở phòng khách, gia chủ nên quay phần đầu của tượng hướng ra cửa chính. Xung quanh nơi đặt tượng phải thoáng đãng và không có nhiều vật cản trở => Có như vậy thì tượng phong thuỷ mới phát huy được hết sức mạnh của mình.

Khi chọn đặt tượng ở phòng làm việc thì gia chủ hãy bài trí bức tượng ở sau lưng, đặt trên đôn gỗ cao, giúp hỗ trợ thăng tiến trong công việc.

do trang tri decor

4.2 Những điều không nên làm

Tuyệt đối không đặt tượng Đại Bàng phong thuỷ trong phòng ngủ vì sát khí của tượng tăng. Gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe, cũng như cuộc sống vợ chồng.

Ngoài ra, việc đặt tượng ở phòng thờ, phòng ăn có thể gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Tuy dễ chơi nhưng không phải ai cũng có thể thỉnh được tượng gỗ Đại Bàng.Tuổi Tý, Mão, Tuất là 3 tuổi cần hết sức thận trọng khi lựa chọn mua tượng Đại Bàng về đặt trong nhà.

5. Tổng kết

Vậy ta có thể biết được ý nghĩa đại bàng trong phong thủy đem đến rất nhiều điều tích cực cho gia chủ. Không những đẹp mắt mà còn thu hút vận khí, xua đuổi xui rủi và giúp gia chủ thăng tiến trong công việc. Vậy nên, tham khảo ngay bài viết này của Hoàn Hảo Decor và chọn cho mình một tượng đại bàng phong thuỷ cho bản thân hoặc tặng cho bạn bè người thân phù hợp nhé!

Nguồn: https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-dai-bang

Bình luận trên Facebook