Tượng Trâu Phong Thủy, 100+ Tượng Trâu Phong Thủy 2022

Tượng trâu phong thủy là vật phong thủy thể hiện sự hiền hòa, nhân hậu, trung thực, trâu là loài có khả năng nhẫn nại, chịu khó, chịu được gian khổ để tạo ra phúc khí và tài lộc cho gia chủ. Trước hết, khi muốn lựa chọn mua tượng trâu phong thủy bạn cần xem xét kỹ lưỡng để nó có thể giúp bạn hay người thân trong gia đình có thể gặp nhiều may mắn, thu hút tài khí, phúc khí và vận khí.

Không riêng gì trâu phong thủy mà bất kì vật phong thủy nào, trước khi bạn muốn mua cũng cần phải hiểu rõ về ý nghĩa, công dụng nó mang lại và cách đặt vật phong thủy sao cho đúng; nếu không những vật phong thủy này sẽ mất đi tác dụng của nó hoặc đôi khi mang lại những điều không may.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ý nghĩa của trâu phong thủy, cách đặt tượng tốt nhất và những thông tin liên quan khác. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để lựa chọn trâu phong thủy phù hợp và sử dụng đúng cách.

1. Trâu phong thủy có ý nghĩa gì?

Trâu là loài vật có dáng to lớn, bốn chân chắc khỏe giống như hình ảnh của cột nhà có thể chống đỡ những trận cuồng phong. Ở trâu toát ra một khí thế giống như sẵn sàng đối mặt với mọi điều sắp xảy ra, tâm thế có thể vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đi đến thành công.

Trâu trong phong thủy đặt trong nhà với mong muốn vạn sự như ý, thu hút vận khí tốt, xua đuổi tiểu nhân quấy phá và trấn trạch trừ tà. Trâu rất phù hợp cho những người làm 2 công việc cùng lúc, và còn được xem là bảo vật không thể thiếu với những người làm về ngân hàng, đầu tư, bất động sản, tài chính.

Xem thêm:

Tuổi Trâu mệnh gì? Hợp gì? Sự nghiệp tuổi sửu?

do trang tri decor

2. Cách chọn trâu trong phong thủy

2.1 Chọn trâu trong phong thủy cần những gì

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn trâu phong thủy được làm từ vàng, trâu được làm từ vàng (Kim Ngưu) tỏa ra ánh hào quang, giúp cho gia chủ hanh thông trên con đường công danh, sự nghiệp ngày một thăng tiến và sinh tài lộc.

Nếu trâu có chất liệu đồng thì gia chủ có thể mạ vàng để tạo độ bóng sáng và giúp tượng trâu tỏa ra vầng hào quang.

Còn nếu trâu phong thủy được làm từ gốm, gia chủ cần chú ý đến vị trí đặt tượng để tránh xung khắc.

Bạn không nên dùng trâu bằng gỗ, bởi theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ còn Mộc khắc thổ, việc sử dụng trâu phong thủy làm từ gỗ sẽ không có tác dụng cho phong thủy.

Trâu phong thủy cần có uy lực, thần thái thì mới có thể tỏa ra linh khí, vì vậy việc chế tác trâu rất quan trọng. Phần đầu trâu là quan trọng nhất, nó cần thể hiện được sự hài hòa, nhân hậu, trung thực, nhẫn nại và chịu thương chịu khó.

2.2 Nên chọn trâu có dáng cúi đầu hay ngẩng đầu?

Khi chọn tượng trâu phong thủy nên chọn trâu có dáng người hơi gò xuống, hình dáng này tượng trưng cho sự bền vững và chắc chắn hơn là trâu có dáng đứng thẳng. Mặc dù trâu đều mang ý nghĩa chung cho biểu hiện của sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng của chúng lại biểu thị cho những tầng lớp khác nhau.

Trâu cúi đầu là thể hiện sự nhẫn nại, khiêm nhường, hòa nhã, mang lại phúc khí, tạo vận may và mở rộng các mối quan hệ. Nhưng trâu ngẩng đầu lại thể hiện sự bình ổn, không có tính ganh đua nhưng lại có ý chí phấn đấn và vươn lên bằng năng lực.

3. Cách đặt trâu trong phong thủy đúng

Về ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên bạn cần đặt trâu nằm ở hướng Đông Bắc, hướng về phía Bắc để trâu có thể phát huy được uy lực của mình. Ngoài hướng Đông Bắc, thì có thể đặt theo hướng Dậu và hướng Tỵ, vì theo quan niệm phong thủy thì Tỵ – Dậu – Sửu là tam hạp.

Bạn không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam vì đây là hướng Mùi, Mùi khắc Sửu; và người tuổi Mùi không được đặt tượng trâu phong thủy trong nhà tránh mang lại điều không may.

Phòng ngủ là nơi không nên đặt trâu phong thủy, điều này dễ phạm phải xung sát, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nơi phù hợp nhất để đặt trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

3.1 Đặt trâu phong thủy tại văn phòng

Đặt tượng trâu tại phòng làm việc có tác dụng giúp chủ nhân minh mẫn, ý chí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Nhưng khi đặt tại nơi này, gia chủ cũng cần có một vài điều càn chú ý:

– Không được bày tượng trâu đứng và phần sừng hướng về phía gia chủ, vì sừng trâu là vật mang sát khí, có thể gây ra thị phi, ganh đua không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

– Không nên chọn những tượng trâu có hình dáng kì lạ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến vận khí, mang đến những điều không hay.

– Nếu đặt ở văn phòng nên đặt trâu ở hướng Tây Bắc sẽ làm cho vận trình và tài vận gia chủ thuận lợi.

– Nếu gia chủ đang trong giai đoạn khó khăn, hoặc đnag khởi nghiệp, nên đặt tượng ở ngăn bàn, ngăn kéo. Trâu sẽ giúp cho tài lộc gia chủ thêm vững chắc, kéo theo tiền bạc và vận may.

4. Tuổi nào thì có thể sử dụng trâu phong thủy

Những người cầm tinh Sửu, Tý, Dậu, Hợi, Tỵ là những người phù hợp với tượng trâu phong thủy, nó sẽ đem lại may mắn trong công việc và cuộc sống, sự nghiệp phát triển thành đạt, kinh tế bền vững và gia đình hạnh phúc. Nhất là người tuổi Sửu rất phù hợp sử dụng trâu phong thủy.

Người tuổi Sửu đa số là người có tính cần cù, siêng năng, chăm chỉ và sống luôn có tinh thần trách nhiệm cao, thường được mọi người yêu quý. Vì vậy mà trâu phong thủy cũng và biểu tượng thể hiện những đức tính này.

Từ đó mà những gia chủ sử dụng tượng trâu phong thủy sẽ có được cuộc sống ấm no, kinh tế vững chãi, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng và an khang. Nhưng người mang con giáp này lại có khuyết điểm lớn nhất là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu những lời khuyên từ mọi người xung quanh, thường chỉ cố chấp với chính kiến của mình, độc đoán và chuyên quyền.

Tượng trâu phong thủy sẽ giúp họ hóa giải những mặt hạn chế này để mang lại nhiều tài lộc và sự thành công cho chủ nhân.

5. Tượng trâu phong thủy thì hợp với mệnh nào?

Con trâu là linh vật biểu hiện cho đức tính bền bỉ, hiền lành và mạnh mẽ, phù hợp với người mang mệnh Kim và mệnh Hỏa

5.1 Người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim thuộc vào tuýp người có đầu óc tổ chức và có khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi của hoàn cảnh. Người mệnh Kim có ý chí quyết đoán, kiên định và thái độ làm việc trung cao độ. Những người này nếu sử dụng tượng trâu phong thủy sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, thành công phát đạt hơn; vì trâu là linh vật mang lại sự phú quý, cát tường, chịu khó chịu khổ và không bị khuất phục trước nghịch cảnh.

5.2 Người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa lại là người có tính cách cởi mở, ấm áp, là những người hướng ngoại, có tính dứt khoát nên thường chớp được thời cơ tốt. Tượng được dùng cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại năng lượng tích cực và vận may cho họ.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa thường ít sự nhẫn nại và hay mất bình tĩnh; tượng cũng sẽ giúp họ ôn hòa và nhẫn nại hơn để có cách cư xử phù hợp trong những tình huống bất ngờ. Điều này cũng sẽ giúp cho vận mệnh của họ cải biến theo chiều hướng tốt.

6. Tổng kết

Hình ảnh những con trâu luôn hình ảnh gần gũi và thân thuộc nhất đối với người Việt Nam, nó cũng là linh vật mang lại những điều may mắn; vì vậy trâu là một vật phong thủy sẽ mang lại cho bạn những điều tốt lành. Hãy tìm hiểu kỹ về những vật phẩm phong thủy trước khi chọn mua để có thể mang lại cho bạn sản phẩm phù hợp nhất. Chúc các bạn có thể tìm cho mình một linh vật phong thủy trâu tốt nhất và ăn nên làm ra nhé.

Bình luận trên Facebook