Tượng Trâu Phong Thủy: Ý Nghĩa Của Tượng Trâu Phong Thủy

Theo văn hóa phương Đông, trâu gắn liền với hình ảnh cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó. Còn người phương Tây quan niệm rằng, trâu Tượng trưng cho sức mạnh. Trong đời sống sinh hoạt người Việt, trâu vốn được coi là loài động vật chăm chỉ, chịu thương, chịu khó; gắn liền với câu nói “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Vậy ý nghĩa Tượng trâu phong thủy là gì? Nên đặt Tượng trâu ở đâu trong nhà để mang lại may mắn và tài lộc. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng Hoàn Hảo Decor tìm hiểu nhé!

1. Biểu Tượng của trâu trong phong thủy

Hình ảnh những chú trâu mạnh mẽ, cần cù, dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua chướng ngại trên con đường sự nghiệp. Giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi và thuận buồm xuôi gió. Trưng bày Tượng trâu phong thủy bạn sẽ thấy mình được tăng thêm ý chí chiến đấu, thêm quyết đoán, tự tin cũng như có mục để phấn đấu đạt được thành công.

Tượng trâu phong thủy đặt trong nhà không những giúp bạn chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe mà còn có thể xua đuổi tiểu nhân, trấn trạch trừ tà, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý.

Trâu theo phong thủy chủ yếu vượng Thứ Tài, phù hợp với những người làm kinh doanh, là linh vật may mắn của người làm ăn. Nếu ngoài công việc chính, bạn còn làm thêm những công việc khác thì Tượng trâu phong thủy sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của bạn càng thêm hanh thông. Đặc biệt với những ai làm nghề bất động sản, ngân hàng, đầu tư hay các ngành nghề liên quan đến tài chính, kinh doanh thì đây càng là bảo vật phong thủy không thể thiếu.

2. Ý nghĩa của Tượng trâu phong thủy là gì?

do trang tri decor

Trong văn hóa phương Tây, trâu Tượng trưng cho tài lộc và sức mạnh. Còn trong văn hóa phương Đông thì trâu lại gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, cần cù, chịu thương, chịu khó. Vậy Tượng trâu trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Tạo vận may về tài lộc, giữ của cải: Người xưa quan niệm rằng một người đàn ông có 3 việc trọng đại trong đời đó là “ tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Nhà nào có nhiều trâu ấy là nhà đó có của ăn của, của để. “ Con trâu là đầu cơ nghiệp” có trâu ăn sẽ có việc. Do vậy các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt một Tượng trâu phong thủy trong phòng làm việc hoặc phòng khách để hút tài lộc, vượng khí, công danh sự nghiệp sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Trong sơ đồ bát quái, thâu là quẻ khôn, chủ về đất đai mang đến sự thịnh vượng và bền vững.

Trâu là biểu Tượng cho sự cát tường: Trâu là loài vật có đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó. Do đó có Tượng trâu phong thủy trong nhà sẽ tăng thêm vận may cho gia chủ.

Tượng trâu còn dùng để chế hóa, trấn yểm các hung tinh như nhị hắc, ngũ hoàng; giúp xoay chuyển tình thế biến hung thành cát. Những gia đình có hướng nhà xấu đặt con đặt Tượng con trâu trong nhà sẽ giúp tránh được những tai vạ, điềm gở có thể ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

3. Nên chọn Tượng trâu phong thủy như thế nào?

Chất liệu Tượng trâu phong thủy có tác dụng mạnh nhất nếu được làm từ nguyên liệu vàng. Toàn thân trâu làm từ vàng tỏa ra ánh hào quang rực rỡ, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp ngày càng vượng phát và sinh sài sinh lộc.

Nếu Tượng trâu phong thủy được làm bằng đồng thì gia chủ nên nên mạ vàng bề mặt để tạo độ bóng và giúp trâu tỏa vầng hào quang ra xung quanh.

Với Tượng trâu phong thủy được làm từ nguyên liệu gốm gia chủ cần để ý đến vị trí đặt trâu để tránh xung khắc.

Theo ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ mà Mộc khắc Thổ, cho nên không nên dùng Tượng trâu phong thủy làm bằng gỗ. Nếu gia chủ không muốn tác dụng của trâu bị vô hiệu hóa.

Thần thái: Việc chế tác Tượng trâu phong thủy rất quan trọng bởi trâu phải có uy lực, thần thái thì mới tỏa ra linh khí. Đầu trâu phong thủy cần phải chế tác hài hòa, biểu hiện được sự nhân hậu, trung thực, nhẫn nại, chịu thương chịu khó

Nên chọn Tượng trâu phong thủy cúi đầu hay ngẩng đầu?

do trang tri decor

Chất liệu: Nên chọn Tượng trâu phong thủy có dáng người hơi gò xuống. Bởi nó Tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn. Dù ý nghĩa chung của chú trâu là biểu Tượng cho sự nhân hậu, trung thực nhưng hình dáng trâu ngẩng đầu hay cúi đầu lại mang những tầng lớp trí khác nhau.

Trâu cúi đầu biểu hiện cho sự nhẫn nại, hòa nhã và khiêm nhường. Có tác dụng tăng lên quý khí tạo thêm vận may và mở rộng mối quan hệ. Trong khi đó, Tượng trâu ngẩng đầu lại biểu hiện cho tâm thế bình ổn, không thích ganh đua nhưng vẫn mang ý chí phấn đấu vươn lên bằng chính năng lực của mình.

Số lượng: Khi sử dụng trâu phong thủy, gia chủ không được phép bài trí quá nhiều mà cần tập hợp và chữ “tinh”. Thông thường chỉ đơn giản là bài trí một Tượng trâu phong thủy có linh khí mạnh là đủ.

4. Cách đặt Tượng trâu chuẩn phong thủy

do trang tri decor

Theo ngũ hành, trâu thuộc hành Thổ nên cần phải đặt ở hướng Đông Bắc thiên Bắc để có thể phát huy hết uy lực của Tượng trâu phong thủy. Ngoài ra theo phong thủy, Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp nên gia chủ có thể đặt Tượng trâu phong thủy theo hướng Dậu và hướng Tỵ.

Không nên đặt trâu ở hướng Tây Nam thiên Nam vì đây là hướng Mùi mà Sửu và Mùi tương sung. Cũng theo đó, người tuổi Mùi không được phép đặt Tượng trâu phong thủy trong nhà nếu không muốn phúc khí và tài Khí tiêu tan.

Không bài trí Tượng trâu phong thủy trong phòng ngủ vì dễ phạm phải xung sát gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bởi do trâu thuộc hành Thổ nên địa điểm phù hợp nhất để đặt trâu phong thủy là sảnh đường và phòng khách.

do trang tri decor
Cách đặt trâu phong thủy trong văn phòng làm việc đúng cách

Việc đặt trâu phong thủy trong phòng làm việc sẽ giúp tinh thần gia chủ được minh mẫn, ý chí kiên định, sự nghiệp hanh thông. Tuy nhiên có một số quy định mà gia chủ cần ghi nhớ khi dùng Tượng trâu phong thủy trong văn phòng đó là:

Không đặt Tượng trâu phong thủy đứng có sừng hướng về phía gia chủ. Bởi sừng trâu mang sát khí có thể thị phi, tranh đấu rất không tốt cho sự nghiệp.

Không chọn Tượng trâu phong thủy có hình dáng kỳ lạ bởi sẽ ảnh hưởng đến vận khí và khiến những sự việc không hay xảy ra ngoài ý muốn.

Trâu phong thủy nên đặt ở hướng Tây Bắc của phòng làm việc, để vận trình và tài vận của gia chủ được thuận lợi.

Những người đang trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc đang gặp nhiều trắc trở trong công việc nên đặt Tượng trâu phong thủy trong ngăn bàn hoặc ngăn kéo. Điều này sẽ giúp thu hút tài lộc, tiền bạc và vận may ào ào kéo về.

5. Tượng trâu phong thủy hợp tuổi nào?

Trâu phong thuỷ là biểu Tượng Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dẻo dai,bền bỉ và là biểu Tượng của sự an lành, no đủ. Tượng trâu phong thuỷ đặt trong nhà sẽ giúp hút tiền tài, phước lộc từ các hướng, mang đến thuận lợi trong mọi việc. Từ đó, tiền vào như nước, cuộc sống hàng ngày thêm may mắn, an khang, thịnh vượng.

Tượng trâu phong thủy hợp với những người có tuổi Hợi, Tỵ, Sửu, Tý, Dần bởi nó đem tới vận may trong công việc cũng như cuộc sống. Giúp sự nghiệp thành đạt, kinh tế vững bền, gia đình hạnh phúc êm ấm. Đặc biệt, những người tuổi Sửu rất phù hợp trưng bày Tượng trâu phong thủy.

Người tuổi Sửu thuộc lớp người chăm chỉ, chịu khó, sống có tinh thần trách nhiệm cao, nên được mọi người yêu quý, kính trọng. Biểu Tượng của trâu phong thuỷ cũng biểu hiện những nét đức tính tương tự như vậy.

Vì thế, khi trưng bày Tượng trâu phong thủy, gia chủ sẽ có được cuộc sống no đủ, kinh tế vững bền, gia đình hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của con giáp này là thiếu tính linh hoạt, không lắng nghe lời khuyên chân thành của mọi người bè, chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, luôn độc đoán. Tượng trâu phong thủy có tác dụng hóa giải những mặt hạn chế này, mang đến sự bình an và cát tường cho chủ nhân.

Lưu ý: Đối với những người tuổi Mùi thì không nên đặt Tượng trâu trong nhà, bởi Sửu khắc Mùi, giá trị phong thủy sẽ không hiệu quả như mong muốn.

6. Tượng trâu phong thủy hợp mệnh nào?

Là linh vật gắn liền với sự bền bỉ, đức tính hiền lành, cần cù, chịu khó mà lại mạnh mẽ phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Hoả.

6.1. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người có đầu óc tổ chức cùng khả năng thích nghi nhạy bén, nhanh nhẹn với sự thay đổi nhanh trong từng hoàn cảnh. Họ có ý chí quyết đoán, kiên định, cùng thái độ hợp tác làm việc cao độ. Sử dụng Tượng trâu phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, tài lộc, may mắn thành công mỹ mãn. Bởi trâu là linh vật Tượng trưng cho sự cát tường, phú quý, chịu thương chịu khó, không khuất phục trước nghịch cảnh, khó khăn.

6.2. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách cởi mở, ấm áp, hướng ngoại, dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được những cơ hội tốt. Tượng trâu phong thủy rất phù hợp với những người mệnh Hỏa để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, mang đến vận may cho người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, trưng bày Tượng trâu phong thủy giúp át chế những nhược điểm trong tính cách. Giúp người mệnh Hỏa bình tính, nhẫn lại, có cách ứng xử phù hợp trong mọi tình huống khó khăn và vươn lên. Từ đó, cải biến vận mệnh theo chiều hướng tích cực

Tổng kết

Qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu rõ: trâu vốn là một loài động vật có tính cách hiền lành, gần gũi, chịu thương chịu khó và Tượng trâu phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Do đó, Tượng trâu phong thủy là một món quà tặng ý nghĩa cho gia đình, bạn bè và sếp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần tư vấn hỗ trợ mua hàng thì liên hệ ngay đến chúng tôi với những thông tin dưới đây:

Địa chỉ của cửa hàng: Xóm 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0856086368

Email: Decorhoanhao@gmail.com

Thời gian mở cửa: Từ thứ 2 đến Chủ Nhật 8h30 – 21h30

Bình luận trên Facebook