Tuổi Tỵ Sinh Năm Bao Nhiêu: Tổng Quát Về Tuổi Tỵ 2022

Đánh giá bài viết

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu là câu hỏi của một số bạn trẻ tại một số nước phương Đông, đại diện là Việt Nam, cách tính tuổi không chỉ phụ thuộc vào năm sinh Dương lịch mà còn có tuổi sinh Âm lịch được đặt theo 12 con giáp và hàng canh.

Thứ tự 12 con giáp được sắp xếp theo thứ tự các chữ cái: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi sẽ được xếp cuối cùng. Mỗi chữ cái này sẽ tương đương với một con vật có thật, vì vậy nó mới có tên gọi 12 con giáp như vậy.

Vậy bạn có thắc mắc trong 12 con giáp, ứng với tuổi Tỵ là con vật gì? tuổi Tỵ nói chung hay Tuổi tỵ sinh năm bao nhiêu? Hay những người tuổi Tỵ có các đặc điểm, tính cách như thế nào? Phong thủy như thế nào là tốt nhất cho người tuổi Tỵ? Nếu các bạn cũng quan tâm đến những vấn đề kể trên thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này của nhà Hoàn Hảo Decor nhé!

==>Tham khảo 1000+ mẫu Tranh Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tranh-decor-trang-tri

List Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu bạn cần nắm

1. Tuổi Tỵ ứng với con vật nào trong 12 con giáp?

tuổi tân tỵ sinh năm bao nhiêu

Theo chu kỳ trong 12 con giáp, tuổi Tỵ đại diện cho con rắn, đứng ở vị trí thứ 6 tức là sau Thìn (con rồng) và trước Ngọc (con ngựa). Theo quan niệm xưa của người Việt, rắn là một loại bò sát có lớp da dạng vảy, thường có chứa các loại độc tố nguy hiểm. Rắn cũng là đại diện cho tính cách xấu xa, đầy toan tính cũng như nguy hiểm rình rập, khó đoán.

Tuy nhiên, những người cầm tinh con rắn thường có đặc điểm tính cách dũng cảm, dám tiến lên và không ngại thử thách khó khăn.

Những người tuổi rắn cũng có khả năng lãnh đạo tốt nhờ sự nhanh nhẹ, ý chí tiến thủ cao trong công việc. Chính vì vậy, những người sinh ra vào tuổi này rất thích hợp với các công việc liên quan đến nghiên cứu, tìm tòi, khám phá.

2. Quý tỵ sinh năm bao nhiêu

Dựa vào năm sinh Âm lịch, cũng như vòng tròn 12 con giáp và cách tính hàng canh với các số cuối năm sinh lần lượt là: 0 sẽ là Canh, 1 là Hành Bính, 2 là Hành Nhâm, 3 là Quý, 4 là Giáp, 5 là Ất, 6 là Bính, 7 là Đinh, 8 là Mẫu và 9 là Kỷ. Dựa vào cách tính này, người tuổi Tỵ được phân chia bao gồm các năm sinh sau:

 • Quý Tỵ (1953, 2013) thuộc mệnh Thủy
 • Ất Tỵ (1965, 1965) thuộc mệnh Mộc
 • Đinh Tỵ (1917, 1977) thuộc mệnh Hỏa
 • Kỷ Tỵ (1929, 1989) thuộc mệnh Thổ
 • Tân Tỵ (1941, 2001) thuộc mệnh Kim

3. Đặc điểm người tuổi Tỵ thường thấy theo năm sinh

tuổi tân tỵ sinh năm bao nhiêu

==>Tham khảo 1000+ mẫu Đồ trang trí nội thất được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/do-decor-trang-tri-noi-that-nha-cua

Tiếp theo, hãy cùng mình khám phá một vài đặc điểm tính cách đặc trưng của những người tuổi Tỵ vào các năm sinh khác nhau.

3.1. Người tuổi Quý Tỵ (sinh năm 1953)

Đặc điểm thường thấy ở một người tuổi Quý Tỵ chính là tầm nhìn xa trông rộng, có khả năng tính toán hơn người. Họ thường là người có nhiều ham muốn cũng như tham vọng khá cao trong công việc.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ là không kiên định, dễ nhụt chí, dễ bỏ cuộc giữa chừng. Nên cuộc sống của những người này chỉ đủ ăn, đủ tiêu chứ khó có thể dư giả. Bên cạnh đó, những người ở năm sinh này thường chi tiêu khá phung phí, không biết tiết kiệm và tham vọng quá lớn nên sẽ dễ bị sa ngã trong nhiều thứ.

 • Người tuổi Quý Tỵ sẽ mang mệnh Thủy và hợp với những màu sắc mang lại sự may mắn như: vàng kim, trắng, lam, đen.
 • Con số may mắn: 4, 9
 • Ngày tốt: thường rơi vào các ngày chủ nhật.

3.2. Người tuổi Ất Tỵ (sinh năm 1965)

Người tuổi Ất Tỵ có tính cách khá hòa đồng, cởi mở và dễ gần. Những người sinh vào năm này thường rất có chính kiến, có chí tiến thủ, nhờ vậy mà cuộc sống của họ cũng khá sung túc, đầy đủ. Tuy nhiên, nhược điểm của họ chính là sự vô nguyên tắc khi làm việc. Điều này khiến cho họ không có được lòng tin từ mọi người. Chính vì vậy mà địa vị của họ trong công việc sẽ không quá cao.

 • Đây là người mang mệnh Mộc có các màu sắc may mắn như: đen, xanh dương, xanh dương nhạt.
 • Con số may mắn: 3, 8
 • Ngày tốt: ngày chủ nhật trong tuần.

3.3. Người tuổi Đinh Tỵ (sinh năm 1977)

Những người tuổi Đinh Tỵ thường có một tấm lòng nhân hậu, ấm áp, họ coi trọng tình cảm và thường dùng lòng chân thành để đối đãi với mọi người. Do đó, họ luôn được nhiều người yêu thích, có mối quan hệ giao lưu rộng rãi. Không những thế, những người có năm sinh này đều là những nhà lãnh đạo xuất sắc, công minh.

Nhìn chung, người tuổi Đinh Tỵ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, êm đềm, không cần đấu đá, cạnh tranh quá nhiều. Đồng thời, sự nghiệp lẫn gia đình sẽ thăng hoa khi họ bước sang độ tuổi trung niên. Đặc biệt, phụ nữ tuổi này sẽ rất giỏi trong việc lo toan, tính toán và vun vén cho gia đình.

 • Người tuổi Đinh Tỵ sẽ mang mệnh Hỏa với các màu sắc đem lại may mắn như: hồng, tím, cam, vàng, nâu.
 • Con số may mắn: 2, 7
 • Ngày tốt: cũng là ngày chủ nhật

3.4. Người tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989)

Không giống như những năm sinh khác, người tuổi Kỷ Tỵ thường mang trong mình nhiều áp lực và yêu cầu khá cao đối với bản thân, Họ muốn nhận được sự chú ý từ mọi người và nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, những người này thường rất thông minh và có năng lực trong công việc. Nhìn chung, họ là những người lương thiện nhưng đã sớm đạt được danh lợi.

 • Họ là người mang mệnh Thổ và hợp với màu sắc may mắn: vàng, nâu, vàng kim,
 • Những con số may mắn: 5, 6, 9, 0
 • Ngày tốt: chủ nhật

3.5. Người Tuổi Tân Tỵ (sinh năm 2001)

Và cuối cùng, chúng ta cùng tìm hiểu về tính cách của người sinh năm Tân Tỵ. Đây là những người rất có duyên với việc làm ăn kinh doanh và có tài vận rất tốt. Họ là người khá nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc nên thường xảy ra các xung đột không đáng có. Vì vậy, những người Tuổi tân tỵ nếu có thể học cách kiềm chế, rèn luyện được tính nhẫn nại sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong các mối làm ăn, kinh doanh đấy.

 • Những người này thường thuộc mệnh Kim hợp có các màu sắc đem lại may mắn như: vàng, trắng, xám, bạc.
 • Con số may mắn: 1, 4, 9
 • Ngày tốt: chủ nhật

==> Xem thêm 1001+ mẫu tượng phong thủy mới nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-trang-tri-phong-thuy

4. Gợi ý cho người tuổi Tỵ phương hướng phong thủy nhất

Ngoài những đặc điểm cơ bản về tính cách, vận mệnh, trong bài này chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho những ai quan tâm đến hướng đẹp, hướng tốt cho người tuổi Tỵ trong xây nhà, chọn hướng nhà chung cư,… theo từng năm sinh sẽ phù hợp với hướng nào.

 • Quý Tỵ (1953) hợp với các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)
 • Ất Tỵ (1965) hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)
 • Đinh Tỵ (1977) hợp với các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Kỷ Tỵ (1989) hợp với các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Tân Tỵ (2001) hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

5. Kết luận:

Trên đây là toàn bộ bài viết giúp giải đáp tất tần tật những thông tin về người tuổi Tỵ và đồng thời cũng giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu cũng như cách lựa chọn phong thủy tốt nhất. Ngoài ra, những món đồ nội thất trang trí cũng là yếu tố góp phần mang lại phong thủy, tài vận và may mắn cho gia chủ. Nếu các bạn có nhu cầu muốn tìm kiếm cho mình những món đồ trang trí hợp với người tuổi Tỵ có thể đến ngay với cửa hàng chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

Hoàn Hảo Decor: Chuyên Đồ Decor, Trang Trí Nội Thất

Địa chỉ: Xóm 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội, 100000

Bình luận trên Facebook