[ GÓC GIẢI ĐÁP ]Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2022 TỐT hay XẤU

Đánh giá bài viết

Bạn đang muốn xây nhà mà đang phân vân không biết tuổi 1987 xây nhà năm 2022 có hợp số mệnh, phong thủy hay không? Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà năm nào tốt nhất? Bài viết dưới đây chia sẻ một số thông tin xem tuổi làm nhà cho những người sinh năm Đinh Mão 1987. Những thông tin dưới đây được Hoàn Hảo Decor xem xét đầy đủ về phong thủy như thiên can, địa chi, ngũ hành âm dương, cung sao, mệnh. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể yên tâm xây nhà mà không sợ phạm phải các đại kỵ gây ảnh hưởng xấu nhé!

==> Xem thêm Tuổi Quý Hợi Xây Nhà Năm 2022  tốt hay xấu

1. Tổng quan về tuổi Đinh Mão

Năm sinh: 1987

Tuổi: Đinh Mão 1987

Mệnh: Hỏa (Lư Trung Hỏa)

Thiên can: Đinh

Địa chi: Mão

Cung mệnh

Nam cung Tốn

Nữ cung Khôn

==> Tham khảo 1001+ mẫu đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

do trang tri decor
Sinh năm 1987 mệnh gì? Tuổi gì?

2. Tuổi 1987 xây nhà năm 2022 có hợp phong thủy không?

Để biết được tuổi 1987 xây nhà có tốt hay không thì chúng ta cần xem tuổi này có phạm phải 1 trong 3 các đại kỵ (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) hay không. Bởi vì khi xây nhà vào những năm gặp đại kỵ này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, gia đình hay sự nghiệp của gia chủ. Cụ thể như sau:

Hạn Tam Tai: Nếu gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà vào đúng năm tuổi hạn Tam Tai thì gia chủ và gia đình sẽ gặp nhiều điềm không may.

Hạn Kim Lâu: Nếu lựa chọn xây nhà, sửa nhà trùng vào năm Kim Lâu thì bạn sẽ bị quanh năm ốm đau bệnh tật, sinh khí suy giảm, sức khỏe đi xuống, ngoài ra những người thân của gia chủ cũng gặp phải tình trạng này.

Hạn Hoang Ốc: Nếu xây nhà, cất nhà vào năm Hoang Ốc sẽ gặp đại hạn, ngôi nhà sẽ lạnh lẽo, hoang vu, âm khí dày đặc làm cho ma quỷ sống trong nhà.

Vậy tuổi Đinh Mão 1987 có phù hợp để xây nhà vào năm 2022 hay không? Mời các bạn đọc theo dõi những thông tin dưới đây:

Tam Tai Người sinh năm 1987, tức năm Đinh Mão cần lưu ý tránh những năm sau: Tỵ, Ngọ, Mùi. Như vậy, năm 2022 là năm Nhâm Dần sẽ không phạm vào đại kỵ Tam Tai.
Kim Lâu Vào năm 2022 thì người sinh năm 1987 tuổi 36, như vậy gia chủ cũng không phạm đại kỵ Kim Lâu khi xây nhà vào năm này.

Hoang Ốc

Theo cách tính Hạn Hoang Ốc, năm nay sẽ phạm tuổi “Tam địa sát”. Tam địa sát là một trong những cung xấu trong 6 cung của Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này sẽ gây nên bệnh tật liên miên cho bản thân và người thân.

? Qua những thông tin trên đây thì nếu bạn xây nhà, sửa nhà vào năm 2022 thì sẽ phạm vào đại kỵ Hoang Ốc, điều này đem lại những điều xui rủi, bệnh tật cho bạn và gia đình. Vì thế người sinh năm 1987 không nên làm nhà vào năm này, nếu bạn vẫn muốn làm nhà thì có thể sử dụng cách mượn tuổi để cất nhà. Các bạn có thể tham khảo các tuổi phù hợp để làm nhà vào năm 2022 dưới đây.

==>Tham khảo 1000+ mẫu Tranh Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

3. Các tuổi phù hợp xây nhà năm 2022

Vì những người sinh năm 1987 không phù hợp để xây nhà cho nên chúng ta có thể lựa chọn cách mượn tuổi tốt để xây cất nhà cửa vào năm 2022 này. Dưới đây là một số năm tuổi đẹp hợp tuổi với gia chủ và không phạm phải các đại kỵ nên bạn có thể mượn tuổi để làm nhà.

do trang tri decor
Bảng các tuổi phù hợp để xây nhà năm 2022 – tham khảo tại tuvisomenh.com.vn

4. Cách mượn tuổi làm nhà

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn đọc cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm Đinh Mão 1987.

Trước tiên gia chủ hãy làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Khi làm lễ Động thổ, người mượn tuổi sẽ thay cho gia chủ và tiến hành khấn vái, động thổ. Trong khoảng thời gian này, gia chủ nên tránh xa khỏi khu vực làm lễ. Sau đó đến giai đoạn đổ mái, người mượn tuổi cũng phải tiến hành làm lễ thay cho gia chủ. Cuối cùng đến giai đoạn nhập trạch, người mượn tuổi hoàn thành nốt các thủ tục còn lại rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ sinh năm Đinh Mão 1987. Lúc này, gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà tượng trưng (chú ý: mức giá mua lại phải cao hơn giá bán) và khấn cầu lễ nhập trạch. Như vậy đã hoàn thành thủ tục mượn tuổi cất nhà cho gia chủ.

==> Tham khảo 2001+ mẫu Tượng Đỡ Khay – Bearbrick Cute được lòng nhất tại https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-trang-tri-do-khay

5. Lễ động thổ cho gia chủ sinh năm 1987

Trước tiên bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ, điều này cũng rất quan trọng quyết định sự bình an và yên ấm cho ngôi nhà. Theo tử vi thì tuổi của gia chủ hay người mượn tuổi nên hợp với ngày làm lễ. Sau khi xác định được ngày giờ làm lễ bạn cần chuẩn bị các lễ vật cần thiết trong buổi lễ, làm lễ động thổ ngày nay cũng khá đơn giản, tuy vậy bạn cũng cần chú ý bày trí đầy đủ các lễ vật cơ bản như gà, heo, hoa quả, vàng mã, gạo, nước,…

Đến thời điểm thích hợp thì bày trí các món đồ đã chuẩn bị sẵn lên mâm, bàn lễ rồi tiến hành làm lễ động thổ. Lúc này người mượn tuổi sẽ làm tất cả mọi buổi lễ cho đến khi hoàn thành nhà và bàn giao lại nhà cho gia chủ.

6. Cần chuẩn bị những gì khi nhập trạch về nhà mới

6.1 Chọn ngày lành tháng tốt

Giống như khi làm lễ động thổ, khi tiến hành nhập trạch gia chủ nên chọn ngày tốt để giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, dễ dàng hơn. Các bạn có thể lựa chọn ngày lành tháng tốt qua các cách sau:

Chọn ngày theo giờ hoàng đạo, những khung giờ này là khoảng thời gian phù hợp để thực hiện các việc trọng đại.

Chọn theo độ tuổi của gia chủ: việc này cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được ngày, giờ thích hợp nhất.

Chọn ngày theo hướng nhà: Hướng nhà cũng là một điều rất quan trọng, nhất là những người làm kinh doanh, dịch vụ.

==> Tham khảo 2001+ mẫu Tượng phong thủy bán chạy nhất tại https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-trang-tri-phong-thuy

6.2 Những đồ vật nhập trạch cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987

Khi đã lựa chọn được ngày giờ thích hợp, gia chủ Đinh Mão 1987 cần chuẩn bị một số đồ vật để làm lễ như sau:

Một bếp than dùng để đặt ở lối ra vào chính của nhà. Lúc đi vào thì mọi người hãy bước qua bếp và đi vào nhà, lửa mang tính hỏa sẽ loại bỏ những điều không may trên người.

Bạn nên dùng bếp ga, than không được dùng bếp điện, bởi theo phong thủy ngày đầu tiên dọn nhà nên có ánh lửa.

Giường, chiếu, nệm cũ đang dùng.

Một số món đồ mang lại may mắn như gạo, vàng, tiền, muối,…Đặc biệt không nên đi vào nhà tay không.

6.3 Mâm lễ vật

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị những mâm lễ vật dùng để cúng nhà mới, chúng thường bao gồm: Mâm ngũ quả, hương hoa, và rượu thịt.

do trang tri decor

Mâm ngũ quả: bao gồm 5 loại trái cây tươi mang ý nghĩa phù hợp và đẹp như mãng cầu, đu đủ, dưa hấu, bưởi,…Nên chọn những loại hoa quả có hình tròn, màu sáng, tươi và chú ý không nên chọn những loại quả có gai.

Mâm hương, hoa: mâm này bày trí một số loại hoa tươi, nhang đèn, trầu cau, muối, gạo và nước, vàng mã.

Mâm rượu, thịt: bao gồm các loại thực phẩm như tôm luộc, trứng vịt luộc, thịt heo luộc và gà để nguyên con kèm xôi. Ngoài ra còn có ly trà, rượu và thuốc lá.

Tổng kết

Qua bài viết trên thì chắc hẳn bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi tuổi 1987 xây nhà năm 2022 có hợp phong thủy hay không. Nếu bạn vẫn quyết định xây nhà vào năm này thì bạn cũng có thể mượn tuổi làm nhà. Chúc các độc giả coi được tuổi phù hợp để ngôi nhà trở nên may mắn, thu hút tài lộc cho mình. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu trang trí hoặc mua quà tân gia cho người thân thì hãy liên hệ ngay với Hoàn Hảo Decor để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Hoàn Hảo Decor: Chuyên đồ decor, trang trí đồ nội thất

Địa chỉ: Xóm 5, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0856086368

Email: Decorhoanhao@gmail.com

Giờ mở cửa: 8h30 – 21h30 hàng ngày, từ thứ 2 đến Chủ Nhật

Bình luận trên Facebook