[ GÓC GIẢI ĐÁP ] Tuổi Quý Hợi Xây Nhà Năm 2022 Có Được Không?

Đánh giá bài viết

Tuổi quý hợi xây nhà năm 2022 có hợp tuổi không? Là câu hỏi của rất nhiều người tuổi Quý Hợi đặt ra. Bước qua năm 2021 đầy bệnh dịch và khó khăn, năm 2022 hứa hẹn sẽ là năm để khôi phục lại nền kinh tế cho người dân. Lúc này nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân đang tăng cao, nhiều người tuổi Quý Hợi đang phân vân không biết xây nhà năm 2022 có phù hợp với tuổi của mình hay không? Hoàn Hảo Decor sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên giúp bạn lựa chọn được thời gian tốt để làm nhà, sửa nhà phù hợp phong thủy giúp gia chủ mạnh khỏe, may mắn, gia đình ấm no, hạnh phúc.

1. Tổng quan về tuổi Quý Hợi

Năm sinh: 1983

Tuổi: Quý Hợi 1983

Mệnh: Thủy (Đại Hải Thủy)

Thiên can: Quý

Địa chi: Hợi

Cung mệnh

Nam cung Cấn

Nữ cung Đoài

do trang tri decor
Tuổi Quý Hợi 1983

2. Tuổi quý hợi xây nhà năm 2022 được không?

Để biết người tuổi Quý Hợi (sinh năm 1983) có làm nhà được không thì các bạn phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không (Tam Tai, Thái Tuế, Hoang Ốc, Kim Lâu và Trạch Tuổi) mời các bạn đọc tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây của chúng tôi về các tuổi đại kỵ trong phong thủy.

do trang tri decor
Tuổi quý hợi xây nhà năm 2022 có phạm phải đại hạn không?

2.1 Hạn tam tai

Hạn tam tai: Nếu gia chủ xây nhà, sửa nhà vào đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia chủ và gia đình sẽ gặp điềm xấu, không may mắn. Đồng thời gia chủ cũng sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp, dễ gặp các biến cố, tai họa xảy ra.

Người tuổi Quý Hợi cần tránh các năm tam tai sau: Tý, Ngọ, Mùi. Cho nên gia chủ sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi sẽ không phạm các đại kỵ tam tai khi xây nhà vào năm 2022.

2.2 Hạn Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc: Việc xây nhà vào năm Hoang Ốc thì phong thủy ngôi nhà sẽ không được tốt, ngôi nhà sẽ trở nên lạnh lẽo, hoang vắng, giảm sinh khí tạo điều kiện cho ma quỷ sinh sống trong nhà.

Tuy nhiên năm 2022 là năm “Tứ Tấn Tài” cho tuổi Quý Hợi, không phạm phải hạn Hoang Ốc. Tứ Tấn Tài là một cung tốt trong 6 hoang ốc, điều này có nghĩa bạn sẽ gặp may mắn khi xây nhà vào năm này, tứ tấn tài sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

2.3 Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu tượng trưng cho ốm đau bệnh tật, sức khỏe suy yếu, sinh khí giảm sút. Khi xây nhà vào năm Kim Lâu thì gia chủ và người thân sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhưng vào năm 2022 tức Nhâm Dần, gia chủ 40 tuổi sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu, cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hạn này.

Chú ý: Ở đây chúng tôi sẽ không đề cập đến Hạn Thái Tuế và Hạn Trạch Tuổi. Bởi vì hai hạn này là tiểu hạn, không cần thiết khi xem tuổi làm nhà.

3. Cách làm lễ động thổ cho gia chủ sinh năm Quý Hợi

Trong lễ động thổ, đầu tiên bạn cần bày trí đầy đủ gà, xôi, hương, hoa quả, vàng mã,… Sau đó gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 sẽ là người cầm cuốc, xẻng bổ những nhát đầu tiên để trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó mới cho thợ đào. Trước khi khấn, gia chủ thắp nhang sau đó vang vái bốn phương, tám hướng rồi mới quay mặt vào mâm lễ cầu khấn.

3.1 Lễ vật cúng động thổ

Thông thường, trong những lễ khởi công các công trình, mâm cúng động thổ cần chuẩn bị những món đồ sau:

Một bộ tam sinh bao gồm: Thịt luộc, trứng vịt luộc và tôm luộc

Một bát gạo, một bát nước

Gà, xôi hoặc bánh chưng kèm theo một đĩa muối

Một đĩa muối gạo

Nửa lít rượu trắng, bao thuốc hút, lạng chè

Một bộ quần áo Quan Thần Linh và mũ, hia màu đỏ, kiếm trắng

Một bộ đinh vàng hoa

Năm lễ vàng tiền

Năm cái oản đỏ

Năm quả cau kèm 5 lá trầu hoặc 3 miếng trầu cau đã têm

Một mâm ngũ quả (bao gồm 5 loại trái cây cúng động thổ có thể tùy chọn theo từng vùng, miền, thông thường là: Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, quả xung)

9 bông hoa hồng đỏ

Ba hũ nhỏ đựng gạo, muối và nước

do trang tri decor
Các lễ vật cơ bản trong lễ động thổ

3.2 Quy trình làm lễ động thổ

Quy trình làm lễ động thổ, đặt đá xây nhà bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn xem ngày, giờ tốt để làm lễ động thổ

Trong phong thủy thì ngày, giờ tốt vô cùng quan trọng trong cách cúng động thổ xây nhà, nó góp phần quyết định đến sự may mắn và tài lộc của ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn tháng – ngày – giờ hợp với tuổi của người đại diện làm lễ động thổ (gia chủ hoặc người gia chủ mượn tuổi)

do trang tri decor
Tuổi Quý Hợi xây nhà tháng nào tốt

Bước 2: Chuẩn bị các món lễ vật cúng động thổ xây nhà

Sau khi lựa chọn ngày, giờ tốt để làm lễ động thổ, bạn nên bắt đầu chuẩn bị các lễ vật trong mâm cúng. Mâm lễ cúng nên đặt trên một chiếc bàn nhỏ giữa khu đất để làm lễ cúng đào móng, đặt móng nhà.

Bước 3: Bắt đầu thủ tục cúng lễ cúng khởi công xây nhà

Sau khi hoàn thành hai bước trên chúng ta chờ đến thời gian thích hợp và bắt đầu tiến hành thủ tục động thổ xây nhà. Cách cúng khởi công xây nhà cũng rất quan trọng, tuy nhiên có nhiều cách cúng động thổ khác nhau tùy thuộc vào phong tục, tập quán của từng địa phương, từng gia đình. Thông thường quy trình cúng rất đơn giản bao gồm các bước sau:

Gia chủ thắp nhang, đèn rồi vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay mặt vào mâm lễ và bắt đầu khấn.

Sau khi khấn xong xuôi thì đợi đến khi hương gần tàn thì gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, tiền và rải muối, gạo ra xung quanh.

Khi đốt giấy, rải gạo, muối xong xuôi thì gia chủ hãy cuốc đất vào đất nơi chuẩn bị đào móng để xây nhà.

Lưu ý: Với 3 hũ nhỏ đựng gạo, muối, nước cần giữ lại để đến khi nhập trạch thì để ở nơi thờ cúng ông Táo.

4. Lưu ý khi dọn vào nhà mới cho gia chủ Quý Hợi 1983

Ngoài việc lựa chọn ngày giờ thích hợp để làm lễ động thổ thì việc dọn vào nhà

Nếu gia chủ Quý Hợi 1983 đã thành lập gia đình thì việc đầu tiên cần làm khi vào nhà là cầm một cái gương tròn, mặt gương soi vào nhà, kế tiếp gia chủ tự tay đem bát nhang thờ tổ tiên vào đặt lên bàn thờ. Cuối cùng đem các vật dụng như: Bếp lửa (nên đem bếp cũ từ nhà cũ nếu có), giường, chăn nệm, gối, thực phẩm, đồ dùng cá nhân,…

Lưu ý: Khi đi vào nhà không được đi tay không. Phụ nữ có thai không được dọn dẹp nhà mới (nếu muốn dọn thì có thể sử dụng môt cây chổi mới quét qua các đồ vật). Những đồ vật có giá trị như tiền bạc và tài sản quý giá nên lựa chọn một giờ tốt để gia chủ cất vào tủ.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Hoàn Hảo Decor để trả lời cho câu hỏi tuổi quý hợi xây nhà năm 2022 có tốt không? Hy vọng các bạn đọc có được lựa chọn đúng đắn dành cho mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại đồ trang trí cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua cổng thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

Hoàn Hảo Decor: Chuyên đồ decor, trang trí đồ nội thất

Địa chỉ: Xóm 5, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0856086368

Email: Decorhoanhao@gmail.com

Giờ mở cửa: 8h30 – 21h30 hàng ngày, từ thứ 2 đến Chủ Nhậtf

Bình luận trên Facebook