4 Cách Trang Trí Phòng Học Tiếng Anh Đẹp Cho Trẻ 2022

Trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ đang là mong muốn của rất nhiều trung tâm, trường học, lớp học,… hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện điều này mang lại hiệu quả học tập cao cho trẻ, tăng sự ghi nhớ, sáng tạo của người học. Đặc biệt phong cách trang trí phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ cũng như hài hoà với không gian.

Ngoài ra thì không gian học tập sáng tạo, đẹp và ấn tượng thì chắc chắn sẽ tạo được niềm tin đối với các bậc phụ và khẳng định chất lượng của trung tâm. Vì thế các cha mẹ của trẻ cũng an tâm đăng ký cho con theo học mà không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề nào khác.

trang trí phòng học tiếng anh đẹp
Trang trí phòng học tiếng anh cho trẻ

==> Tham khảo 1001+ mẫu Đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

Vì thế để giúp các trung tâm cũng như lớp học trang trí không gian đẹp nhất, tinh tế nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trang trí phòng học tiếng anh đẹp dành cho mọi người tham khảo và tìm hiểu.

1. Cách trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ

1.1 Sử dụng nội thất gần gũi với trẻ

Không gian học tập của trẻ cần phải được trang trí rất cẩn thận từ những chi tiết cho tới các món đồ nội thất sử dụng mỗi ngày. Vì thế nên ưu tiên sử dụng những bộ bàn ghế dành riêng cho trẻ với những màu sắc nổi bật, hài hoà và kích thích bộ não như xanh, cam, đỏ, vàng,… Những màu sắc này sẽ giúp trẻ tập trung học tập, kích thích sáng tạo, tăng cường trí nhớ và tiếp thu nhanh.

Ngoài ra bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng những hình ảnh các con vật, nhân vật cổ tích hay các dụng cụ hàng ngày có kèm theo tên tiếng anh để dán lên bàn ghế, tạo sự thích thú, mới mẻ cho trẻ học tập.

Bên cạnh đó cũng đừng quên dán những miếng giấy dễ thương, đẹp lên các đồ vật trong phòng và ghi tên tiếng anh của chúng lên đó. Trẻ sẽ tiếp xúc với tiếng anh mỗi ngày và ghi nhớ nhanh chóng và tăng khả năng học tập của mình lên rất nhiều.

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ dành cho các trung tâm trong quá trình trang trí phòng học cũng như thiết kế cần lưu ý tới các vấn đề an toàn của các đồ vật, góc cạnh bàn ghế,… để giữ an toàn cho các bé và tránh các tai nạn không đáng có. Bởi trẻ thường rất hiếu động và tinh nghịch nên rất dễ va chạm.

1.2 Sử dụng những bức tranh gần gũi

Những bức tranh mua sẵn hoặc có thể là những bức tranh tự vẽ với các chủ để như hoạt hình, hình học, thiên nhiên sẽ tạo ra hứng thú cho trẻ. Nên ban có thể sử dụng để trang trí phòng học bằng cách treo tường, in lên thảo, tranh dán,…

Ngoài ra những bức tranh decor hình học cũng là một gợi ý dành cho trẻ. Bạn có thể treo lên tường và dán những mẫu giấy ghi các tên tiếng anh của từng hình học để trẻ nhìn thấy mỗi ngày lên lớp và ghi nhớ nhanh chóng, bổ sung lượng từ vựng cho bé từ những bức tranh đơn giản, ấn tượng và đẹp mắt.

Những bức tranh cũng giúp tăng sự gần gũi với trẻ, tạo nên những nét mới mẻ cho trẻ học tập và khám phá mỗi ngày.

==>Tham khảo 1000+ mẫu Tranh Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tranh-decor-trang-tri

1.3 Sử dụng các bức tượng trang trí

Một trong những cách trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ được nhiều trung tâm sử dụng hiện nay đó là sử dụng các bức tượng trang trí phòng học. Những bức tượng các con vật hay đồ dùng như tượng decor bò tót, tượng con chim, tượng con hổ, tượng con ngựa, tượng con voi, tượng phi hành gia,… đặt trên những chiếc kệ cao sát tường, phía trên không thể thiếu những cái tên tiếng anh được note sẵn cho bé quan sát.

Tượng bò tót
Tượng bò tót

==> Tham khảo 1001+ mẫu Tượng trang trí được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-decor-trang-tri

Những bức tượng trang trí decor về các con vật n tượng bò tót, con voi, con hươu,… cũng sẽ biến phòng học trở nên sinh động hơn, gần gũi với trẻ hơn. Đặc biệt với những bức tượng này có thể giáo viên có thể cho cả lớp cùng nhau giải trí bằng cách chỉ ra con vật yêu thích, học thuộc tên tiếng anh từng con vật,… đều rất vui và bổ ích cho con trẻ.

1.4 Trang trí theo chủ đề học tập

Trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ theo chủ đề học tập đang mang lại hiệu quả rất cao trong học tập. Bởi mỗi phòng học sẽ có một chủ đề khác nhau như phòng học về con vật, phòng học về thiên nhiên, phòng học về hình học,… Mỗi phòng sẽ có một phong cách riêng phù, gần gũi với chủ đề học tập, kích thích sự tò mò của trẻ.

Đặc biệt cách trang trí này sẽ giúp bé thường xuyên thay đổi không gian học tập, tạo ra sự thích thú, phấn khởi và mới mẻ cho các em nhỏ được khám phá những điều mới mẻ. Đó cũng chính là mong muốn của rất nhiều bậc phụ huynh.

Ngoài ra với cách trang trí này thì việc đi học tiếng anh đối với trẻ không còn nặng nề và quá áp lực, bởi mỗi phòng học sẽ có một chủ đề trang trí khác nhau khiến trẻ cảm thấy thoải mái và thích thú như được bước vào công viên để xem những điều mới mẻ.

Như vậy cách trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ không hề khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ.

2. Lưu ý khi trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ

Trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ mang lại hiệu quả rất tốt cho trẻ trong quá trình học tập cũng như phát triển. Vì thế cần được lưu ý kỹ rất nhiều yếu tố nên khi trang trí phòng học thì các thầy cô nên chú ý một số điều như sau:

2.1 Sử dụng các hình ảnh phù hợp với trẻ

Đối với con trẻ thì mỗi hình ảnh đều là những điều mới mẻ nên được ghi nhớ rất kỹ, hình thành suy nghĩ trong trẻ. Nên việc sử dụng hình ảnh trang trí phòng học cần được lựa chọn tỉ mỉ, tránh các hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi, gây phản cảm và vấy bẩn tâm hồn con trẻ. Đặc biệt điều này cũng sẽ để lại ấn tượng xấu và gây bức xúc đối với các bậc phụ huynh.

Đối với con trẻ thì những hình ảnh về thế giới xung quanh, sở thú, động vật, hoa lá chính là những thứ rất gần gũi và giúp trẻ học hỏi và ghi nhớ rất nhanh. Nên thay vì sử dụng những hình ảnh thiếu tinh tế thì các thầy cô có thể sử dụng các tranh treo tường hình học, tranh treo tường hoa lá, tượng trưng bày các loài động vật,… để trẻ cảm thấy thích thú.

2.2 Không để từ vựng quá nhiều trong lớp học

Sử dụng từ vựng tiếng anh để trang trí lớp học hiện này được ứng dụng rất phổ biến. Bởi đây là cách ghi nhớ từ vựng rất tốt, tăng vốn từ vựng cho trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng từ vừng cho nhiều đồ vật trong lớp sẽ khiến trẻ bị rối loạn, dễ gây nhầm lẫn và khó ghi nhớ.

Vì thế các thầy cô nên để một lượng từ vựng vừa đủ và thay đổi theo tuần để đổi mới và tăng khả năng ghi nhớ cho trẻ.

2.3 Chú ý đến sự an toàn của trẻ

Một điều rất cần lưu ý đó nữa là chú đến sự an toàn của trẻ khi sử dụng các vật dụng trang trí lớp học. Đối với những bức tranh, tượng trang trí thì nên treo lên cao, vừa với tầm mắt của trẻ để trẻ không cần ngước nhìn quá cao và cũng không thể với tới tầm tay, tránh tình trạng đổ vỡ khi trẻ quá hiếu động.

==> Tham khảo 1001+ mẫu đồ trang trí kệ tivi được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/do-trang-tri-ke-tu-tivi
Như vậy trên đây là cách trang trí phòng học tiếng anh đẹp cho trẻ và các lưu ý đặc biệt trong khi thực hiện và áp dụng dành cho mọi người tham khảo.

Ngoài ra mọi người có thể ghé Hoàn Hảo Decor để tham khảo những mẫu tượng con vật và tranh trang trí hình học, tranh trang trí hoa lá để có thể ứng dụng cho không gian lớp học. Thông tin liên hệ: Hoàn Hảo Decor: Chuyên Đồ Decor, Trang Trí Nội Thất – Địa chỉ: Xóm 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội.

Bình luận trên Facebook