Cách Làm Đồng Hồ Bằng Bìa Cứng Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm đồng hồ bằng bìa cứng có dễ không? Cách làm được đồng hồ treo tường để kinh doanh thì rất khó, nhưng đồng hồ cho gia đình sử dụng hoặc treo phòng riêng của bạn thì không khó tí nào. Đồng hồ handmade đang là hot trend thu hút giới trẻ nhằm đề cao tính sáng tạo, khéo léo và bảo vệ môi trường. Đồng hồ tự làm tại nhà thường sử dụng những vật liệu bỏ đi, không dùng nữa, tái chế thành sản phẩm thủ công hữu dụng.

Cách làm đồng hồ tại nhà vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Ngay bài viết này, Hoàn Hảo Decor sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồng hồ bằng bìa cứng. Đây là cách cơ bản nhất để chế tạo đồng hồ tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bìa cứng bằng vật liệu khác để tạo ra những mẫu đồng hồ độc đáo hơn. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi!

==> Tham khảo 1001+ mẫu Đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

1. Đồng hồ handmade là gì? Tự làm đồng hồ có khó không?

Đồng hồ handmade là loại đồng hồ tự chế, được làm thủ công tại nhà. Cách làm đồng hồ tự chế khá đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị vài vật liệu và dụng cụ cơ bản là có thể tiến hành ngay. Đồng hồ tự chế thử thách sự sáng tạo và dành cho những ai đam mê tạo ra những thứ mới mẻ, yêu thích sản phẩm độc quyền của bản thân.

Loại đồng hồ handmade này có vô vàn ý tưởng và vật liệu để thực hiện. Nó được nhiều bạn trẻ yêu thích vì giá thành rẻ, chủ yếu là tận dụng lại vật liệu có sẵn, dễ tìm ở bất cứ đâu. Bạn có thể tận dụng bìa cứng của thùng đồ cũ, ống hút đã qua sử dụng, nắp chai nhựa… kết hợp thêm vài dụng cụ thủ công mình có là sẽ tạo ra được một chiếc đồng hồ decor đẹp mắt.

dong ho handmade

2. Cách làm đồng hồ bằng bìa cứng cơ bản nhất

Hoàn Hảo Decor sẽ hướng dẫn cách làm đồng hồ bằng bìa cứng một cách chi tiết và cụ thể. Bởi đây là cách làm đồng hồ treo tường cơ bản nhất, bạn có thể dựa trên cách này và làm tương tự với những vật liệu khác. Chúng chỉ khác nhau ở phần trang trí đồng hồ mà thôi. Nào, bắt đầu nhé!

2.1 Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành làm đồng hồ bằng bìa cứng, ta cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ như sau:

  • Kim giây, kim phút, kim giờ, hộp máy đồng hồ treo tường. Các vật dụng này cực kỳ quan trọng để làm nên chiếc đồng hồ hoàn chỉnh. Bạn có thể tận dụng lại từ chiếc đồng hồ cũ tại nhà hoặc mua ở các cửa hàng chuyên bán đồng hồ treo tường.
  • Giấy carton từ các thùng giấy cũ
  • Súng bắn keo, kéo, dao, compa và băng keo 2 mặt.
  • Ngoài ra, để trang trí đồng hồ thêm phần thẩm mỹ, chúng ta có thể chuẩn bị màu và bút vẽ để trang trí cho thêm phần sinh động, đẹp mắt.

2.2 Các bước thực hiện

Chúng ta bắt đầu làm đồng hồ theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Bạn bắt đầu tách mặt đồng hồ cũ ra, lấy các kim quay và hộp máy đồng hồ.

Bước 2: Cắt thùng giấy carton. Tùy theo bạn thích kiểu đồng hồ hình gì: hình tròn, hình vuông, hình lục giác, hình chữ nhật… Đối với bài viết này, Hoàn Hảo Decor sẽ hướng dẫn các bạn làm đồng hồ hình tròn cơ bản. Nếu bìa carton dày, bạn nên khoan một lỗ ở giữa, phù hợp với đường kính và chiều dài của trục quay.

Bước 3: Trang trí mặt đồng hồ. Dùng bút vẽ, màu đã chuẩn bị và trang trí đồng hồ theo ý muốn của bạn.

Bước 4: Xác định tâm bằng compa và khoét hộp máy. Nếu giấy carton dày, bạn hãy tạo một phần hình vuông bằng với hộp máy. Sau đó, dùng compa để xác định tâm hình tròn, lưu ý rằng trục phải được đặt ngay tâm. Tận dụng compa để chia 6 đỉnh của lục giác đều trên hình tròn thành 12 đoạn bằng nhau. Cuối cùng, bạn đánh dấu từ số 1 đến số 12 theo các đoạn đã chia.

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận. Ta dùng súng bắn keo để cố định hộp máy ở mặt sau đồng hồ. Sau đó, ta kiểm tra cơ chế hoạt động của đồng hồ bằng cách quay các bánh răng ở mặt sau. Điều này giúp đảm bảo cho các kim quay không bị lỏng hoặc xoay không đúng.

Đây là các bước làm đồng hồ bằng bìa cứng cơ bản, mọi người có thể tham khảo và làm thử tại nhà nhé!

==> Tham khảo 1001+ mẫu Đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

3. Các mẫu đồng hồ handmade dễ thương có thể tự làm tại nhà

Đồng hồ treo tường có rất nhiều ý tưởng trang trí vô cùng đẹp mắt và đáng yêu. Bạn có thể kết hợp bìa cứng trên với các vật dụng khác để tạo ra những hình dáng đồng hồ khác nhau.

3.1 Đồng hồ tự chế với các cuộn len

Cách làm tương tự với đồng hồ bìa cứng, chỉ cần bạn chuẩn bị thêm keo nến và mấy cuộn len. Dán các cuộn len nhiều màu sắc xung quanh làm viền cho đồng hồ. Chi tiết này giúp đồng hồ của bạn đẹp và ấn tượng hơn so với một miếng bìa cứng đơn giản.

dong ho tu cuon len

3.2 Đồng hồ treo tường từ rubik cũ

Đồ chơi rubik chắc hẳn mọi người đều biết và từng chơi thử. Nếu nhà bạn có khối rubic cũ, không còn chơi nữa hoặc đã bị tách thành từng viên riêng lẻ thì hãy thử cách này xem nhé. Đồng hồ treo tường có mặt đồ hồ là hình các viên rubik được dán lại với nhau, quả thật rất độc đáo đúng không nào.

==> Tham khảo 1001+ mẫu Đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

3.3 Đồng hồ bằng bút chì

Vẫn là dựa trên nền tảng làm đồng hồ cơ bản, bạn thay thế mặt đồng hồ là những chiếc bút chì có kích thước bằng nhau. Như vậy là chúng ta lại có thêm một mẫu đồng hồ độc và lạ rồi.

dong ho bang but chi

3.4 Đồng hồ bằng mảnh gỗ

Gỗ cây được dùng chế tạo rất nhiều vật dụng xung quanh chúng ta. Thế nhưng, gỗ thừa, gỗ vụn còn sót lại sau quá trình chế tạo rất nhiều. Nếu bạn có trong tay phần gỗ thừa còn khá đẹp thì hãy thử làm một chiếc đồng hồ treo tường. Bạn chỉ cần một mặt gỗ xẻ, chuốt lại cho đẹp mắt và cứ thế làm các bước cơ bản thôi.

dong ho tu nmanh go

 

3.5 Đồng hồ từ xe ô tô đồ chơi

Chiếc đồng hồ nhỏ xinh này chắc chắn sẽ khiến các bé nhỏ cực kỳ thích thú. Những chiếc xe ô tô đồ chơi cũ mà con bạn đã nhàm chán không còn chơi nữa thì hãy tận dụng chúng lại. Bạn hãy lấy một tấm bìa cứng dày một chút, dùng 12 chiếc xe làm 12 múi giờ. Sau đó, bạn tạo hình bìa cứng, gắn chuyển động kim và hộp máy đồng hồ vào là hoàn thành ngay.

==> Tham khảo 1001+ mẫu Đồng Hồ Decor được lòng nhất tại: https://hoanhaodecor.com.vn/dong-ho-treo-tuong-trang-tri

Kết luận:

Chỉ với vài bước đơn giản và chuẩn bị dụng cụ đầy đủ là chúng ta có thể tự làm ra một chiếc đồng hồ handmade xinh xắn rồi. Khi làm đồng hồ, bạn nên phối hợp với nhiều người để thực hiện nhanh hơn, vui hơn và có thêm ý tưởng cho việc trang trí độc đáo. Trên đây là cách làm đồng hồ bằng bìa cứng cơ bản và các mẫu đồng hồ bạn có thể tham khảo và làm tại nhà.

Cách làm đồng hồ bằng bìa cứng không khó như bạn nghĩ đúng không. Còn nếu bạn cần tìm các mẫu đồng hồ treo tường hiện đại và sang trọng thì hãy liên hệ với Hoàn Hảo Decor nhé. Chỉ cần liên lạc vào thông tin bên dưới bạn sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Thông tin liên hệ Hoàn Hảo Decor

Hoàn Hảo Decor: Chuyên Đồ Decor, Trang Trí Nội Thất

Địa chỉ: Xóm 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội, 100000

Google Map: https://goo.gl/maps/u8YeKWidYkURKLiM7

Bình luận trên Facebook