Tượng Gà Phong Thủy, Ý Nghĩa Tượng Gà Trống Phong Thủy

Từ xa xưa, cùng với trâu phong thủy thì gà là loài vật đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa dân gian nước ta. Nhắc đến con vật này có rất nhiều sự tích và hình tượng gà bao hàm rất nhiều giá trị tốt đẹp. Vậy ý nghĩa phong thủy của tượng gà là gì Những ai nên sở hữu tượng gà phong thủy? Theo dõi ngay bài viết dưới đây Hoàn Hảo Decor sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách chi tiết nhất.

1. Một vài nét về gà trong văn hoá

Theo quan niệm dân gian, gà trống là linh vật được đánh giá cao khi đại diện cho các khí chất như: Văn võ song toàn, Dũng, Nhân và Tín. Cụ thể nó mang diện mạo đẹp sáng ngời, đầu có mào như mũ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chân khỏe, cứng cáp như một vũ khí chiến đấu sắc nhọn mang ý nghĩa võ. Dũng mãn, chiến đấu oai hùng mang ý nghĩa là Dũng. Thương yêu, đùm bọc đồng loại, san sẻ thức ăn mang ý nghĩa Nhân. Cất tiếng gáy gọi không sai một ly mang ý nghĩa Tín.

Ngoài ra, trong tiềm thức người Việt, gà mái gắn liền với tình mẫu tử thiêng liêng, ấm áp, sẵn sàng dang cánh bảo vệ cho đàn con của mình.

Như một lẽ tất nhiên, hình ảnh những chú gà đã đi vào trong văn học, nghệ thuật được lưu truyền đến tận ngày nay. Hình ảnh gà mang đến rất nhiều ý nghĩa chính vì thế tượng gà phong thủy được rất nhiều người sưu tầm, ưa chuộng. Khi chiêm ngưỡng những tác phẩm được làm từ chất liệu đất nung, đồng thời kỳ Đông Sơn chúng ta có thể dễ dàng thấy hình ảnh của gà trống. Và ngày nay, biểu tượng gà cũng rất phổ biến trong các dòng tranh nổi tiếng của Việt Nam như: Kim Hoàng, Đông Hồ,…

do trang tri decor

2. Tượng gà mang ý nghĩa phong thủy gì

Với đặc tính của loài, Gà là loài vật ngủ sớm và thức dậy cũng sớm. Gà trống báo hiệu sáng theo quy luật và rất chuẩn xác, “dĩ kê vi hậu”. Người xưa dùng gà để đo lường thời gian (gà sẽ thường gáy vào ban đêm bắt đầu khoảng 11 – 12h đêm và cứ cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ gà lại sẽ gáy một lần.

Từ đó người ta sẽ căn theo số lần gà gáy mà tính thời gian). Theo quan niệm của người xưa, tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên.

Hiện nay, trong một số sách cổ còn viết gà trống có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín, điều này được giải thích ngay trong Hõa Kinh rằng:

Đầu đội mũ (mào gà trống):

Là Văn, chiếc mào gà dựng đứng, cao thẳng thể hiện được chí khí ngút trời. Trong tiếng hán mào gà được đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn được cho là có tác dụng chiêu tài, hút tài lộc và may mắn.

Bước đi nhanh là Võ:

Trong đàn, gà trống thường đi đầu và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Hình ảnh này cũng giúp ta liên tưởng tới hình ảnh những người quản lý,lãnh đạo vừa dẫn đường vừa bảo vệ quyền và lợi ích của nhân viên. Từ đó trưng bày tượng gà phong thủy sẽ giúp gia chủ phát huy năng lực, sự quyết tâm và ý chí vươn lên trong mọi việc.

Gặp địch dám chiến đấu là Dũng:

Bằng việc di chuyển linh hoạt và những cú mổ chuẩn xác, gà trống có thể chiến thắng được những loài như Rắn để bảo vệ cho đàn của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân:

Khi gặp nơi có thức ăn, con đầu đàn thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.

Luôn canh gác ban đêm là Tín:

Gà ngủ rất sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng báo hiệu bình minh lên, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Gà trống gáy vào buổi sáng mang hàm nghĩa báo hiệu bình minh và xua tan đi những thế lực đen tối, xua đuổi những linh hồn xấu.

Tượng gà trống phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để đặt trong nhà nhằm hoá giải sát khí, mang lại hạnh phúc, may mắn, an khang và tài lộc cho gia chủ.

3. Nên đặt gà trống như thế nào cho chuẩn phong thủy

do trang tri decor
Nên lựa chọn những vị trí phù hợp, chuẩn phong thủy để đặt tượng gà trống phong thủy

Gà trống là mang biểu tượng phong thuỷ tốt lành, tuy nhiên để nó phát huy được những nguồn năng lượng tích cực, thì bạn cần lựa chọn những vị trí phù hợp, chuẩn phong thủy để đặt tượng gà trống phong thủy.

3.1. Đặt tượng gà trống phong thủy trên bàn làm việc

Khi đặt tượng gà trống phong thủy trên bàn làm việc, bạn nên đặt sao cho chúng đối diện theo đường chéo đối với cửa ra vào văn phòng. Điều này có ý nghĩa sẽ “xua đuổi” những năng lượng tiêu cực, những điều không may mắn, ác tính xâm nhập bên trong không gian làm việc.

Bên cạnh đó, hình ảnh tượng gà trống phong thủy cũng giúp chống lại những kẻ phản bác và những lời đàm tiếu, thị phi gây ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong sự nghiệp hoặc mối quan hệ cá nhân với đồng nghiệp.

Trong kinh doanh, tượng gà trống phong thủy còn giúp loại bỏ sự ghen tị giữa các đối thủ cạnh tranh và quan hệ đối tác. Nhờ đó, bạn sẽ có những bước tiến mạnh mẽ và thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

3.2. Đặt tượng gà trống phong thủy quay đầu theo đường chéo từ lối vào cửa chính

Với vị trí phong thuỷ này, hình ảnh tượng gà trống được sử dụng với mục đích gắn kết và cải thiện mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, chúng còn giúp loại bỏ chuyện tình cảm không đáng có hoặc không mang lại kết quả tốt đẹp.

3.3. Đặt tượng gà trống phong thủy đối diện với những nguồn năng lượng sát thương

Những nguồn năng lượng sát, tiêu cực thương bên ngoài được miêu tả như “Rết” ( chúng thường xuất phát từ đường dây điện hoặc đường ống thoát nước giống như một con rết) hướng về phía ngôi nhà của bạn và gây bất hòa, tranh cãi nảy lửa và những đàm tiếu, thị phi vào gia đình. Do đó, để hoá giải nguồn năng lượng tiêu cực này bạn có thể trưng bày tượng gà trống phong thủy theo hướng đối mặt với chúng.

4. Chọn chất liệu tượng gà phong thủy

Gà trống được xem là linh vật mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Do đó, không những chỉ cần đặt tượng con gà trống đúng vị trí phong thuỷ mà gia chủ còn cần phải lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp để mang đến lợi ích phong thuỷ cao nhất.

Nếu mục đích đặt tượng gà của gia chủ là chấn hưng sự sống, thu hút sinh khí cho gia đình thì nên đặt tượng con gà trống phong thủy có chất liệu bằng đồng.

Ngôi nhà có sát khí hoặc các khí tiêu cực gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình nên đặt tượng con gà phong thủy bằng sứ.

Đặc biệt, các bạn nên chọn mua tượng gà trống phong thủy bằng gỗ với chất liệu gỗ tự nhiên để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Tượng gà trống được điêu khắc từ gỗ tự nhiên có màu sắc bắt mắt, nổi bật cùng đường nét điêu khắc tinh xảo và thể hiện được tư thế oai hùng của con gà trống.

5. Một số lưu ý khi bài trí tượng gà trống theo phong thuỷ

do trang tri decor
Những lưu ý khi đặt tượng gà phong thủy

Gà trống là linh vật biểu tượng cho sự tốt lành, nhưng nếu bạn đặt chúng ở vị trí không hợp phong thuỷ thì sẽ có ảnh hưởng tiêu cực lên các thành viên trong gia đình. Do đó, khi bài trí bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau đây:

Gà trống gắn liền với nhiều yếu tố liên quan đến bản mệnh, do đó cần tìm hiểu xem bản thân bạn có hợp tuổi với gà trống hay không. Nếu bạn thuộc tuổi Thìn, Sửu, Tỵ thì nên cân nhắc việc đặt tượng gà trống. Ngược lại, nếu bạn cầm tinh tuổi Mão thì không nên bài trí tượng gà trống phong thủy vì có xung khắc trong cung Hoàng đạo.

Không nên đặt quá nhiều tượng gà trống phong thủy trong nhà, văn phòng vì có thể dẫn đến xung đột giữa chúng. Chỉ nên đặt 1 tượng.

Đối với những ai muốn tìm kiếm vận may về danh vọng và danh tiếng, thì có thể đặt tượng gà vào khu vực phía Nam của phòng khách.

Không nên đặt tượng gà phong thủy ở một góc không lộn xộn và không đặt tượng trên sàn nhà hoặc đặt đối diện với nhà vệ sinh. Thay vào đó, nên lựa chọn những vị trí thích hợp và trang trọng hơn để đặt tượng phong thủy.

6. Địa chỉ mua tượng gà phong thủy?

Với những ý nghĩa phong thủy mà tượng gà mang lại, những người làm kinh doanh quà tặng linh vật tuổi Dậu ngày càng trở nên sôi động.

Nếu lựa chọn quà tặng phong thủy, việc lựa chọn một thương hiệu uy tín trên thị trường là rất cần thiết và quan trọng. Bởi chẳng ai muốn “tiền mất tật mang”, nhận về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Với showroom rộng rãi, thuận tiện cho khách hàng tham quan trực tiếp quà tặng phong thủy tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,.. Hoàn Hảo Decor luôn cam kết tạo nên những sản phẩm quà tặng cao cấp, sang trọng và ý nghĩa.

Tất cả các sản phẩm tượng phong thủy tại của hàng đều được chế tác từ những chuyên gia và nhập khẩu chính hãng cùng quy trình kiểm định gắt gao và hiện đại. Nhờ thế mà Tượng Gà phong thủy của Hoàn Hảo Decor luôn dành trọn tin yêu của khách hàng.

7.Tổng kết

Qua bài viết này chắc chắn các bạn đã hiểu được chi tiết ý nghĩa tượng gà phong thủy rồi phải không nào. Bên cạnh đó bạn cũng nên trang bị cho mình kiến thức về bài trí tượng gà phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho công ty và gia đình mình. Còn chần chờ gì mà chưa lựa chọn cho mình sản phẩm tượng gà phong thủy để giúp công việc thêm thuận lợi và tấn tài tấn lộc.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn mua hàng, hãy nhấc máy lên liên hệ ngay tới Hoàn Hảo Decor thông qua thông tin dưới đây.

HOÀN HẢO DECOR: Chuyên đồ decor, trang trí đồ nội thất

Địa chỉ: Xóm 5, Xã Đông Dư, Huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0856086368

Email: Decorhoanhao@gmail.com

Giờ mở cửa: 8h30 – 21h30 hàng ngày, từ thứ 2 đến Chủ Nhật

Bình luận trên Facebook